Hyundai Santa Cruz cuối cùng cũng đã chuẩn bị ra mắt phiên bản hoàn chỉnh.

14/01/2021

6 năm sau lần đầu chào sân dưới dạng concept tại triển lãm Detroit 2015, Hyundai Santa Cruz cuối cùng cũng đã chuẩn bị ra mắt phiên bản hoàn chỉnh.

Santa Cruz là một trong những dòng tên được đón đợi nhất trong năm 2021 khi sở hữu nhiều điểm chung với SUV thuộc hàng best-seller là Santa Fe. Hyundai Bắc Mỹ trước đó đã xác nhận đầu tư 410 triệu USD cho nhà máy Alabama để bổ sung 1.200 nhân sự lắp ráp Santa Cruz và đây cũng là nơi hãng lắp ráp Santa Fe trong khu vực, qua đó gần như chắc chắn 2 dòng tên này sẽ có không ít điểm chung.

Cũng vì lẽ đó, không ít chi tiết của chiếc bán tải Hyundai đầu tiên có thể phần nào được mường tượng ra trước trong đó có thiết kế. Phiên bản Santa Cruz được phác thảo bởi Kleber Silva dưới đây có thể được sử dụng như phép tham khảo khá hợp lý về chiếc bán tải khung thân đơn khối.

Ít nhất một tùy chọn động cơ và hộp số của Santa Fe sẽ được sử dụng cho Santa Cruz, nhiều khả năng là dòng 2.5L đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Cấu hình cao cấp hơn là 2.5L tăng áp đi kèm hộp số ly hợp kép không hợp lý để sử dụng trên chiếc bán tải cho lắm, tương tự là các cấu hình hybrid/hybrid sạc điện.

Đối thủ trên thị trường hiện tại của Santa Cruz thực chất không nhiều khi chỉ có Honda Ridgeline và Ford Maverick được định hướng làm bán tải đô thị. Dù vậy, xe 100% sẽ lấn sân sang kiếm khách từ phân khúc bán tải thường nơi Nissan Navara, Toyota Hilux hay Ford Ranger đều là các tên tuổi khó lòng vượt qua một sớm một chiều.

Tham khảo: AutoEvolution

Bài viết khác

ĐẠI DIỆN PHÒNG KINH DOANH HYUNDAI AN GIANG

Hãy gọi ngay để được tư vấn chính xác và nhận được khuyến mãi nhiều nhất.

linhhag@gmail.com